โภชนาการสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ
![อาหารที่ผู้ป่วยโรคหัวใจ ควรรับประทาน อาหารที่ผู้ป่วยโรคหัวใจ ควรรับประทาน](http://heart.kku.ac.th/media/k2/items/cache/8b072d4f47fa16702f8c7356d2c88ee8_XL.jpg)
การกินอาหารเป็นตัวบ่งชี้สุขภาพของเราได้เลย ยิ่งถ้ามีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ
ดูเพิ่มเติม >>![คลอเลสเตอรอล คลอเลสเตอรอล](http://heart.kku.ac.th/media/k2/items/cache/7884581148e30ccb73a24dfa45b62e09_XL.jpg)
HDL และ LDL คือ คลอเลสเตอรอล ประเภทหนึ่ง เป็นไขมันอิ่มตัวที่อยู่ในเลือดของเรา
ดูเพิ่มเติม >>![การควบคุมโซเดียมในผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด การควบคุมโซเดียมในผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด](http://heart.kku.ac.th/media/k2/items/cache/0555bbe9368a05bff51437bdc1ff702e_XL.jpg)
โซเดียมเป็นแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้
ดูเพิ่มเติม >>![อาหารที่ผู้ป่วยโรคหัวใจ ไม่ควรรับประทาน อาหารที่ผู้ป่วยโรคหัวใจ ไม่ควรรับประทาน](http://heart.kku.ac.th/media/k2/items/cache/4effff5398b13b476604d4d8450bedfd_XL.jpg)
อาหารที่ไม่ควรรับประทานสำหรับโรคหัวใจเพราะบางอย่างก็อาจไปกระตุ้นอาการของโรคให้กำเริบได้
ดูเพิ่มเติม >>![อาหารดี หัวใจดี อาหารดี หัวใจดี](http://heart.kku.ac.th/media/k2/items/cache/ec9e5d4418cddeb916f54861fa51abb5_XL.jpg)
โรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของผู้คนทั่วโลก แต่โรคนี้สามารถป้องกันได้
ดูเพิ่มเติม >>